:: D O N A - T E C H N O ::

AGRIFOS-400 THUỐC TRỪ BỆNH CÂY TRỒNG THẾ HỆ MỚI

Hình chai thuốc Agri-Fos 400 trị bệnh cây sầu riêng

Hình chai thuốc Agri-Fos 400 trị bệnh cây hồ tiêu

Hình chai thuốc Agri-Fos 400 trị bệnh cây thanh long

Hình chai thuốc Agri-Fos 400 trị bệnh cây lúa

Thuốc bảo vệ thực vật AGRI-FOS 400 là một sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuần thân thiện với môi trường. Thuốc AGRI-FOS 400 kích thích hệ miễn dịch của cây trồng trong việc đề kháng các loại bệnh, hạn chế tác động hủy diệt mầm bệnh dễ sản sinh cơ chế kháng thuốc và ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Thuốc gồm có 400 g/L hoạt chất Phosphonate trong hỗn hợp 2 muối KH2PO3 (Mono-potassium phosphonate) và K2HPO3 (Di-potassium phosphonate).

Khi thuốc được hấp thụ sẽ phân ly thành các loại ion K+ và HPO3-- lưu dẫn 2 chiều trong cây.

K+ : đóng vai trò như một chất bôi trơn làm gia tăng hoạt động quang hợp, hô hấp, hoạt hóa nhiều enzym giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất trong cây.

HPO3-- : có 2 vai tác động chính:

• Kích hoạt các thụ thể trên màng nguyên sinh để nhận biết các phân tử của mầm bệnh;

• Đi vào trong nhân tế bào và khởi động các gen sinh tổng hợp các chất đề kháng cho cây như Phytoalexins, PR-protein cũng như các chất làm dày vách tế bào Polysaccharides.

• HPO3-- sau khi làm xong nhiệm vụ kích kháng chủ động cho cây, sẽ tham gia vào quá trình tổng hợp ATP cung cấp năng lượng cho hoạt động trao đổi chất của cây. Còn K+ làm tăng độ chống chịu của cây cũng như làm tăng độ ngọt, năng suất và màu sắc của nông sản.

Sự tăng cường 2 chất P và K của thuốc AGRI-FOS 400 giúp cân bằng được lượng Đạm (N) dư thừa trong cây.

Sự kết hợp giữa K+ và HPO3-- còn dẫn đến kết quả hoạt động sản xuất các chất đề kháng cũng như gia tăng sức chống chịu của cây trồng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Hệ quả theo sau là cây cho năng suất và chất lượng sản phẩm cao hơn nhờ hoạt động trao đổi chất mạnh này.

Như vậy, các thành phần trong thuốc AGRI-FOS 400 đã được cây sử dụng triệt để cho nhu cầu phòng trị bệnh và tăng cao năng suất chất lượng của nông sản. Do đó, thuốc AGRI-FOS 400 không để lại tồn dư độc hại nào trong cây trồng.

Việc sử dụng thuốc AGRI-FOS 400 đã được phổ biến rộng rãi trên 35 quốc gia, trong đó có các quốc gia phát triển như Úc, Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Brazil, Nam Phi...

1. Cơ chế trị bệnh của thuốc Agri-Fos 400

- Agri-Fos 400 diệt bệnh bằng cơ chế kích kháng chủ động (không diệt trực tiếp bằng chất độc, mà kích kháng cây tiết ra chất đề kháng đặc biệt như Phytoalexin, PR-proteins... tấn công tiêu diệt mầm bệnh, tạo tín hiệu báo động cho các tế bào còn lại hình thành hệ thống đề kháng chủ động cho cây). Thuốc giúp sản xuất các chất Polysacharides làm dày vách tế bào, phá vỡ lớp ngụy trang của nấm bệnh giúp hệ thống đề kháng phát hiện và tiêu diệt. Hệ thống này còn có hiệu lực phòng bệnh kéo dài đến 60 ngày và giúp cây chống lại một số tác nhân gậy hại khác.

- Agri-Fos 400 trực tiếp ngăn chặn sự hình thành bào tử của nấm Phytophthora, Pythium, vi khuẩn Erwinia, Veturia... khoanh vùng nhiễm bệnh không cho vết loét lây lan, làm lành vết bệnh do tạo ra Ethylen và enzym lytase phân hủy tế bào chết.

- Agri-Fos 400 gồm 400 g/l momo-potassium phosphonate và di-potassium phosphonate được tổng hợp từ acid phosphorous và phụ gia tạo thành dạng Phosphite PO3 có tác dụng trị bệnh, rất linh động nên dể dàng được hấp thu khi phun qua lá, rễ, tiêm thân, ngâm hom, nhúng cây con, quét vào vết thương..., lưu dẫn mạnh hai chiều trong xylem và phloem đến các bộ phân trong cây, hoàn toàn không độc hại, an toàn cho người, không gây hại vi sinh vật có lợi, không có thời gian cách ly sau thu hoạch.

- Agri-Fos 400 không bị kháng thuốc, giúp cây mạnh khỏe, phục hồi bền vững, tăng năng suất, chất lượng mẫu mã...

- Phosphite trong Agri-Fos 400 khác biệt hoàn toàn với phân bón phosphat vì Phosphite có công thức phân tử là PO3 còn phân bón phosphat có công thức phân tử là PO4. Phân phosphate PO4 không linh động và không có tác dụng trị bệnh.

2. Thông tin về thuốc bảo vệ thực vật AGRI-FOS 400

- Nguồn gốc: sản xuất tại Úc. Công ty DONA-TECHNO nhập và phân phối.
- Dạng thuốc và màu sắc: dạng lỏng, màu xanh dương.
- Bao bì: đóng chai tròn.
- Thành phần, hàm lượng các chất đã phân tích và đăng ký: 400 g/l hoạt chất Phosphonate trong hỗn hợp 2 muối KH2PO3 và K2HPO3.

3. Phạm vi sử dụng thuốc AGRI-FOS 400

- Áp dụng trên tất cả các loại cây trồng cần bảo vệ trước dịch bệnh.
- Củng cố hệ thống đề kháng của cây để khống chế mầm bệnh.
- Nên áp dụng trước khi xảy ra dịch bệnh.
- Thay thế toàn bộ các loại thuốc trừ bệnh khác trên cây trồng.
- Rất có lợi trong sản xuất nông sản sạch đảm bảo an toàn thực phẩm.

3. Các ghi nhận khi sử dụng thuốc AGRI-FOS 400

- Chất lượng nông sản: hạt sáng, chắc; quả tươi lâu..
- Nâng cao sức chống đổ ngã của cây trước thời tiết bất lợi..
- Hạn chế khả năng nhiễm sâu rầy..
- Không gây ô nhiễm môi trường..
- Không tồn dư chất độc hại trong nông sản...

VIDEO CÁCH PHÂN BIỆT THUỐC AGRIFOS 400 THẬT VỚI THUỐC GIẢ


(Nguồn video này được sử dụng từ chuyên mục Bạn nhà nông của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Đồng Nai phát sóng tháng 7/2014)